Nabana no Sato เที่ยวดูงานแสดงไฟที่นาโกย่า

Nabana no Sato งานประดับไฟสุดอลังการ และยิ่งใหญ่ระดับโลก

Nabana no Sato คิดถึง คิดถึง มีใครคิดถึงญี่ปุ่นยกมือขึ้น สถานการณ์โควิดมาอีกระรอก ไม่หมดไปจากโลกเราเสียที ใกล้จะเทศกาลทีไร มันมาอีกแล้ว…ไอ้เจ้าโควิดเนี่ย!! ทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้สึกห่อเหี่ยวกันไปตาม ๆ กัน จะไปไหนก็ลำบาก จะต่างจังหวัด หรือบินออกต่างประเทศ ก็รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย เอาเสียเลย วันนี้เลยหาข้อมูลดี ๆ มาให้ท่านผู้อ่านได้เสพกัน ถึงตัวจะไม่ได้ไปถึงที่ แต่ขอให้ได้เห็นภาพความสวยงาม อลังการงานสร้างก็ยังดี จริงม๊ะ!

อันเป็นว่าหากใครได้ไป หรือสามารถบินไปญี่ปุ่นได้ ในช่วงเทศกาลนี้ ก็ไม่ควรพลาดตีตั๋ว บินตรงไปลง “นาโกย่า” และลองไปสัมผัสกับ ความสวยงามตระการตา ของเทศกาลไฟประดับ ดูสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจไม่รู้ลืม ถือได้ว่าเป็นเทศกาล ไฟประดับที่โด่งดังไปทั่วโลก ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนตั้งใจมาเที่ยวญี่ปุ่น เพื่องานนี้เลยครับ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ธีมพาร์คสวนดอกไม้ใน Nagashima Resort เมืองคุวานะ ของจังหวัดมิเอะ ในภูมิภาคคันไซ แต่จะสะดวกกว่า ถ้าหากเดินทางมาจากนาโกย่า

งานประดับไฟยิ่งใหญ่ระดับโลกที่ญี่ปุ่น

Nabana no Sato

งานประดับไฟ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในระยะเวลายาวนานหลายเดือนเลยทีเดียว และถึงแม้ว่าในปีนี้ จะยังอยู่ในช่วงของ การระบาดของโรค COVID-19 แต่ที่ญี่ปุ่นก็ยังคง จัดงานตามปกติ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยว่างานนี้ จะยิ่งใหญ่สวยงามขนาดไหน รวมถึงปีนี้จะมีไฮไลท์ใหม่ ๆ อะไรเป็นพิเศษบ้าง…!!

เป็นงานประดับไฟสุดยิ่งใหญ่ ของญี่ปุ่นที่จัดขึ้น ในสวนดอกไม้ที่ชื่อว่า Nabana no sato ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Nagashima Resort ในจังหวัดมิเอะ ใกล้ ๆ กับนาโกย่า เป็นงานจัดแสดงไฟ ที่หลายคนตั้งตารอ เพราะในแต่ละปีจะมี ธีมการจัดงานแตกต่างกันออกไป ในพื้นที่ของสวนดอกไม้ขนาดใหญ่

จะเต็มไปด้วยดวงไฟ กว่าล้านดวง ที่แข่งกันส่องแสงยามค่ำคืน ซึ่งจะถูกประดับตกแต่งเป็นรูปทรงต่าง ๆ ทั้งภูเขาไฟฟูจิ ต้นคริสต์มาส แม่น้ำ ทุ่งหญ้า รวมถึงยังมีการประดับไฟบนน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมกันเพลิน ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายในฤดูหนาว งานนี้คอนเฟิร์มเลยว่า ยิ่งใหญ่อลังการจริง ๆ !!

ส่วนไฮไลท์เด็ดของงานนั้น ที่ใคร ๆ ก็ต้องไปเช็คอินถ่ายรูปกันให้ได้ นั่นก็คือ อุโมงค์ไฟระยิบระยับ หรือ Tunnel of Light ในระยะทางกว่า 200 เมตร ตลอดเส้นทางจะล้อมรอบ ไปด้วยดวงไฟรูปดอกไม้น่ารัก ๆ และก็ยังมีอุโมงค์ไฟ ที่เปลี่ยนสีได้อีกด้วย นอกจากนี้ ในสวนก็ยังมีโซน ที่แสดงไฟอีกมากมาย เรียกว่าต้องใช้แผนที่ ในการเดินชมเลยทีเดียว

สุดยอดความโรแมนติคค่ะ คุ้มค่ามาก ๆ เลยด้วย (2 อุโมงค์ต่อกัน) ดูจากแผนที่เส้นทางการเดิน จะเป็นวงกลมรอบสวนค่ะ ถ้าอยากชมสวนนาบะนะแบบ 360 องศาจากมุมสูง พร้อมความหวาดเสียวด้วย แนะนำให้ขึ้นจานบินเลยค่ะ

เราขอเรียกว่า … จานบินแล้วกันนะคะ มันเหมือนมาก เราค่อนข้างตื่นตาตื่นใจ กับการเคลื่อนที่ขึ้นลง ของจานบิน สำหรับชมวิวนี้มาก ๆ เลย

นอกจากดวงไฟสวย ๆ ในตอนกลางคืนแล้ว บรรยากาศในตอนกลางวัน ของที่นี่ก็ยังสดชื่นไปด้วย ดอกไม้นานาชนิด ๆ ที่ปลูกหมุนเวียนกัน ทำให้สามารถมาชมดอกไม้ที่สวน แห่งนี้กันได้ตลอดปี ครบ 4 ฤดูเลยค่ะ

Nabana no Sato งานจัดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ถึงเมื่อไหร่

กำหนดการงาน จะจัดขึ้นตั้งแต่ วันที่ 24 ตุลาคม 2020 – 31 พฤษภาคม 2021 สำหรับงานแสดงไฟครั้งนี้จะมาในธีม ของต้นซากุระแห่งความฝัน ซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนของความหวัง และอนาคต และยังเป็นต้นไม้ที่เต็มไปด้วย พลังแห่งปาฏิหาริย์ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ การแสดงไฟที่เป็นภาพเคลื่อนไหว บนฉากขนาดใหญ่ แบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

นอกจากดวงไฟสวย ๆ ในตอนกลางคืนแล้ว บรรยากาศในตอนกลางวัน ของที่นี่ก็ยังสดชื่นไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ๆ ที่ปลูกหมุนเวียนกัน ทำให้สามารถมาชมดอกไม้ แห่งนี้กันได้ตลอดปี ครบ 4 ฤดูเลยค่ะ ถึงแม้ว่าปีนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทย อาจจะยังเดินทางไป เที่ยวญี่ปุ่น ไม่ได้

เนื่องจากสถานการณ์ของโรค COVID-19 แต่ล่าสุด ก็มีรายงานมาว่า ทางญี่ปุ่นเตรียม ที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว ในเดือนเมษายน 2021 ยังไงถึงตอนนั้น ก็ยังไปชมไฟสวย ๆ ที่งานนี้ทันนะจ๊ะ สายเที่ยวทั้งหลาย ก็อดใจรอกันอีกหน่อย ถ้ามีอัพเดตอะไรเพิ่มเติม จะรีบนำมาให้ชมแน่นอนจ้าา…!!

แนะนำหลบร้อนจากเมืองไทยเรา ไปเที่ยวในช่วงเดือนเมษายน – เดือนพฤษภาคม ปีหน้าก็ดีเหมือนกันค่ะ บอกเลยว่ามันสวยจริง ๆ และอยากให้ทุกคนได้ไปเห็น ด้วยตาของตัวเองสักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ค่าเข้าชม : ราคา 2,300 เยน แต่จะได้คูปองมูลค่า 1,000 เยน คืนมาใช้ที่ร้านอาหาร และใช้กับค่าบริการด้านอื่น ๆ ได้ค่ะ ซื้อตั๋วได้ที่หน้างานหรือ จะซื้อล่วงหน้าได้ที่ร้านคอมบินิที่ญี่ปุ่น

การเดินทาง

วิธีการเดินทาง : จาก สถานีนาโกย่า (Nagoya) สามารถนั่งรถบัส Meitetsu มาที่สวนโดยตรง หรือนั่งรถไฟสายคินเทตซึ (Kintetsu) มาลงที่สถานีคุวะนะ (Kuwana) และขึ้นรถบัสมุ่งหน้าไปนากาชิมา ออนเซ็น (Nagashima Onsen) มาลงที่ป้ายนาบานะ โนะ ซาโต้

ถ้าหากขับรถมาเอง ให้ใช้ถนนสาย Route 23 และสาย Route 1 ข้ามมายังเกาะนากาชิมา และขับตามป้ายมาที่ นาบานะ โนะ ซาโต้ โดยใช้ทางด่วนสาย Higashi Meihan Expressway (東名阪自動車道) ลงที่แยก Nagashima Interchange (長島IC) และตามป้ายมาค่ะ หรือถ้าใช้ทางด่วนสาย Isewangan Expressway (伊勢湾岸自動車道) ลงที่แยก Wangan Nagashima Interchange (湾岸長島IC) แล้วเลี้ยวซ้ายตามป้ายมายังสวนนาบานะ มีที่จอดรถหน้าสวนเป็นลานกว้างขวาง สะดวกค่ะ แล้วคุณจะหลงรักประเทศนี้

 

อ่านต่อ>>>Cappadocia city

เกม ดัมมี่ ได้เงินจริง